REVIEW

This is her Zadig Voltaire – Cashmere và Kem hạt dẻ

Zadig & Voltaire là một trong những nhà mốt hiếm hoi làm nước hoa Mainstream theo hướng rất Niche, tức mùi hương không dành để thỏa mãn số đông (Thierry Mugler cũng là một nhà như thế). 

Nổi tiếng với phong cách Rock n Roll và những chiếc áo cashmere có hình đầu lâu ở lưng, Zadig & Voltaire là nhãn hàng của những tín đồ nữ có chút máu nổi loạn. Và This is Her (EDP, 2016, Sidonie Lancesseur và Michel Almairach) được tạo nên bằng những giá trị như thế.

Nếu đọc sơ qua những note hương : Nhài Jasmin, Rose, Vanille và Đàn hương kem sữa, Chestnuts Hạt dẻ. Bạn sẽ dễ dàng lầm tưởng, đây là một hương nữ tính “thị trường”. Và bạn lầm to! This is Her đúng thật ngọt ngào nhưng cũng rất mạnh mẽ. Cashmere*, gỗ khô cùng với gia vị Baie Rose Tiêu hồng đã đẩy mùi hương ra khỏi cảnh giới an toàn. Hương thơm vừa dịu ngọt vừa rắn rỏi, như hai khía cạnh luôn tồn tại song song trong bất kỳ người phụ nữ nào. 

Nếu bạn là fan của Alien Thierry Mugler thì chắc sẽ không xa lạ với Cashmere. Nó tạo sự hài hòa lẫn đối lập độc đáo với hoa Nhài Jasmin.  Tôi hay nhớ về This is Her như một phiên bản Alien ngọt ngào, ấm áp hơn với tầng đàn hương cùng hương Hạt dẻ rất hiếm khi được dùng trong nước hoa. 

This is Her – bản tuyên ngôn nữ quyền của Zadig & Voltaire. Một chai nước hoa Gourmand nhưng lại stand out giữa những La vie est belle, Black Opium, Nina Ricci,…


*Cash mere là hương thuộc họ gỗ, hơi hướng Cedarwood với những sắc thái powdery ionone và tiêu, nên nó vừa gồ gề lại vừa mềm mại khi ngửi. 


aperfumecatcher

Content Protection by DMCA.com

Your comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.