SOME FACTS

Tất cả Perfume đều chứa cồn (alcool)?

Alcool hay cồn chiếm một phần quan trọng trong nước hoa, từ 60,70% tùy theo loại nước hoa (cologne, eau de toilette hay eau de parfum). Tính dễ bay hơi của nó nâng đỡ các phân tử mùi, để hương được tỏa tốt hơn. Và tính tiệt trùng giúp bảo quản tốt tinh chất hương của nước hoa . Tuy nhiên không phải perfume nào cũng chứa cồn. Ở dây, tôi dùng chữ perfume là bởi từ nước hoa không phù hợp lắm trong trường hợp này. Perfume có nhiều loại và thể khác nhau:

  • Nước hoa dạng rắn hay Solid Perfume được có nền là sáp. Khuyết điểm của dòng này là chủ yếu chỉ có hương dạng trầm, ấm, hương hoa chứ ít  hương tươi mát hay cam chanh, do tính chất của sáp không thể lan tỏa được nhiều top note.

diptyque6 parfum solide

  • Nước hoa không cồn dành cho trẻ em: nhà Guerlain thì có Le petit guerlain, nhà Givenchy có Tartine et Chocolat. Cả hai đều có độ bám tỏa vượt bật mà không cần cồn.

petit-guerlain.jpg

Đọc thêm :


By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Your comments

7 Comments

  1. nếu không dùng cồn vậy tinh chất nước hoa sẽ tan trong dung môi gì để làm nước hoa cho trẻ em

    1. Cái này thuộc vấn đề sở hữu trí tuệ nên mình k trả lời dc. Mình chỉ Có thể nói là đung nước + một đung môi khác thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.