REVIEW

Review Terre d’Hermès – Đất của bụi mù

Terre d hermes.jpg

Pamplemousse, citron, poivre, baie roseVỏ bưởi, chanh, tiêu đen, tiêu hồng,…. Ngay từ những note mở đầu tôi bị cuốn vào vòng xoay liên hồi của gia vị, của cam chanh, những note rất tươi sáng, thi nhau nổ giòn tan trong mũi, ồn ã như một đem pháo hoa đầy màu sắc. Sau lớp bụi ánh sáng thần tiên đó, là vetiver nồng hơi đất, cay và rất xanh. Làm ta có cảm giác như đang thưởng lãm lại Vetiver của Guerlain. Tôi thích sự kết hợp của vetiver và hương vỏ bưởi. Vỏ bưởi đắng,hơi xanh và dịu ngọt như mùi rhubarbe-cây đại hoàng , kết hợp với vetiver xanh thẫm, cháy khét. Nó làm tôi nhớ đến mùi vỏ quýt, vỏ cam mà hồi nhỏ nhà tôi hay đốt để chống muỗi. Tinh dầu của quýt của cam, vắt cạn với sức nóng của lửa. Tỏa nồng và không quên mang theo chút ngòn ngọt còn sót lại. Terre d’Hemès cũng vậy , đi qua lớp hương hơi ngái, đậm mùi đất trời; là lớp kem sữa mịn của santal đàn hương, và sự thanh ngọt tròn trĩnh của mật ong. Làm người ta cảm thấy rất thư thái, dễ chịu.

Jean Claude Ellena quả là tài ba. Ông gửi tới chúng ta một cách diễn giải đẹp về từ “đất” mà vẫn giữ được phong thái nhà Hermès và phong thái của ông – khoan thai , lúc nào cũng đậm gia vị và citrus.

Có nhiều cách để nói về đất, có thể dùng Hoa diên vĩ Orris/Iris để nói về đất khô ráo mát lạnh, có thể dùng Hoắc hương Patchouli để nhấn nhá khía cạnh ẩm ướt của đất miền nhiệt đới. Nhưng Jean Claude Ellena chọn Vetiver – đất của bụi mù, của từng trải, đất của nắng mưa.

terre d hermes-pub-2012-hermes(1).jpg

Tôi rất thích quảng cáo của Hermès. Không biết bao nhiêu lần tôi ngắm sắc cam dữ dội của đất,của bụi. Chúng che phủ cả một vùng trời xanh thẳm sau lưng người đàn ông Hermès.

Màu cam của lửa,của đất đỏ, của bưởi, của mật ong, của tinh chất Vetiver óng ánh.

Hiếm thấy chai nước hoa nào mà veste chỉnh chu cũng vừa vặn , mà gã dân phượt phong trần cũng thấy khoan khoái khi mặc vào.

By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửanhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Your comments

8 Comments

      1. Hương bưởi e thấy nhiều chai có ghê á! E đang sài chai 212 men, armani code và chai “hơi mệt” này đều có hương bưởi tuy nhiên e yêu bưởi của code và 212 hơn hihi

Leave a Reply

Your email address will not be published.