REVIEW

Review N°1 de Chanel L’Eau Rouge – Mùi hương của Skin care

Không biết nhiều bạn nghĩ sao chứ chai N°1 L’Eau rouge này đã “mua mình” ngay từ phần  nhìn. Đối với một người  yêu  màu  đỏ thì chai này của Chanel xứng đáng được 100% điểm  :). Vậy  mùi hương có “đỏ” như cái look?

Đầu năm 2022, mùi  hương Chanel N°1 L’Eau rouge (Eau rouge  – nước đỏ) ra mắt dưới dòng  skin care  mới N°1 de  Chanel, chung với nhiều sản phẩm skin care khác. Nếu bạn vào  trang web của  nhà này  thì sẽ thấy mùi hương này nằm dưới phần Skin care – Chăm  sóc da chứ không phải phần Nước hoa. Và nó là dạng Fragrance Mist. Tất cả những điều tưởng chừng không mấy quan trọng này, sẽ giúp chúng ta có thể chuẩn bị tinh thần và có cái nhìn đúng cho mùi hương này ;). Vì thú thật, lúc mình thử mùi hương này, mình đã không đọc trước, nên có phần bất ngờ với những gì mùi hương thể hiện. Nhưng sau khi đọc lại thì lại thấy mùi hương này hóa ra vậy là hợp lý :D.

Hình: Chanel

Đầu tiên mùi hương không “đỏ” như chai! Khi mình nhìn một chai nước hoa màu đỏ, tự nhiên sẽ liên tưởng đến một số thứ nhất định như : trái cây đỏ, hoa hồng, hoa peony, rhubarb, ….và mình cứ tưởng Chanel sẽ ra một mùi hương peony musky vì hoa peony đang là xu hướng hiện nay. Tuy nhiên không như thế, mùi hương lại theo hướng hoa trắng trong trẻo mọng nước. Và thế nên, theo mình mùi hương này lại có màu “trắng xám”.

Hương N°1 L’Eau rouge rất nhẹ nhàng, đậm chất skin care, như một bức tranh màu nước. Hoa trắng Muguet, rất nhẹ hoa Nhài với chút hương hoa cay cay gia vị của hoa Lily, xanh-hơi phấn của Mimosa, cùng với hương nước chất chứa aldehyde sạch sẽ, lẫn chút citrus, dịu êm xạ hương, một chấm phá nhỏ của Hoa Hồng và chút hơi đất. Tổng thể mùi hương rất nhẹ nhàng, xịt lên như thể được bao bọc bởi một đám mây bụi hương li ti. Với mùi hương này bạn có thể dùng without limit, muốn xịt bao nhiêu thì xịt và sẽ không bị sợ ngộp ở thời tiết Việt Nam. Một mùi hương mát mẻ, chill. Nhưng đừng trông mong ở nó một sự bám tỏa dữ dội nào.

Cá nhân mình thấy, nó còn có chút mùi acétone- bạn nào hay dùng acetone để tẩy sơn móng tay thì có thể biết mùi này. Để ghi nhớ mùi này, mìn note : mùi sau mưa ở Châu Âu, vào mùa chớm xuân, trên những cánh hoa thủy tiên :).

Nếu bạn hỏi mình thấy mùi này có lạ trong nước hoa không, thì câu trả lời sẽ là Có. Vì mình chưa ngửi qua mùi hương nào như thế trong nước hoa.

Mùi hương này có mới không ? Mình sẽ trả lời là Không vì lúc còn làm ở LVMH, mình đã từng ngửi qua một hương khá giống như thế, trong Ngân hàng mùi hương – Fragrance bank của LVMH. Cả mentor và mình đều rất thích mùi này nhưng đã không dám launch cho skin care của Kenzo vì thấy nó quá avant-garde và polarizing. Và đó là mùi hương mình nhớ nhất trong bank !

Mùi hương này cực kỳ phù hợp với các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng, tonic, nước tẩy trang hay nước xịt khoáng mùi hè.

 

Hình : Chanel

By aperfumecatcher.

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove © 2022 le lan
Content Protection by DMCA.com

Your comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.