REVIEW

Review L’Eau de Paille-Serge Lutens-lúa mạch vàng óng

Không như tôi mơ tưởng về một mùi rơm rạ ẩm và ấm ở bài “Rơm rạ xốn xang”.

“Mùi rơm” của Serge Lutens khô ráo, rất Pháp, như ông diễn tả:

“En essences, il suppose une eau sèche pour ceux qui n’aiment pas se mouiller.” -mùi rơm này dành cho những ai không thích ẩm ướt.

eau_de_paille_2
source: google

Eau de Paille thơm vétiver, mùi cỏ khô nhẹ, không chói nắng khen khét như trong Vétiver Guerlain, cũng không quá nhẹ nhàng như Grey Vétiver Tom Ford. Vétiver trong Eau de Paille rất vừa, thoang thoảng khuất lấp sau “mùi lúa mạch” vàng óng. 

Serge Lutens muốn mời chúng ta du hành đến một ngày hè oi ả năm 1954, trên cánh đồng lúa mạch trong mùa gặt. Tuy nhiên, ngửi Eau de Paille tôi không cảm nhận được cái nắng đó. Cái chói chang không xuất hiện trong mùi hương. Tôi thấy mình trong bóng râm-mát mẻ, gió thốc từng cơn đem theo mùi đất khô, mùi rạ nằm rợp trên cánh đồng, đâu đó còn nghe mùi khói đốt đồng xa xa

“YÊN Ả” là một trong những từ tôi nghĩ đến đầu tiên khi ngửi Eau de Paille. Tôi nghĩ có một chút hoa diên vĩ Iris trong đó, nó giữ cho hỗn hợp hương tròn trĩnh, êm ái và ấm nóng ở tầng cuối.

Đây không phải là chai nước hoa cho những ai đang tìm kiếm những gì phức tạp, độc đáo hay signature scent. Nhưng nó sẽ thích hợp cho những buổi trưa phơn phớt nắng vàng.


By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Your comments

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.