REVIEW

Review Forever and Ever Dior – Những làn hương vĩnh cửu

Sự tình cờ hay tiếng sét đầu tiên ở Dior

Tôi tin chắc Forever and Ever không phải là một chai nước hoa được nhiều người biết đến. Khi nó chỉ xuất hiện ở những chi nhánh lớn hay trung bình của Sephora và thường bị ánh vàng chói lóa của J’adore, hồng rực rỡ của Miss Dior Chérie che phủ.

Ngay lúc tôi cho rằng mình đã biết hết những chai nước hoa của Christian Dior lưu hành trên thị trường thì Forever and Ever đến. Cho tôi biết mình đã bỏ lỡ một thứ gì đó rất quan trọng. Tình cờ khám phá nó qua một dự án và một lời nói bâng quơ của sếp : “ắt hẳn mùi kiểu Forever and Ever sẽ hợp với dòng sản phẩm này lắm đây”. Tôi thử Forever and Ever mấy ngày sau đó và yêu đến tận hôm nay.

Forever and Ever không phải là một tuyệt tác với những note hương lắt léo, những sự kết hợp phá cách đầy thi vị. Nó chỉ đơn giản là một mùi hương dễ đi vào lòng người. Lần đầu ngửi Forever and Ever, đầu óc tôi không bóc tách những tầng lớp hương nữa mà để nó tự do bay bổng. Dịu dàng, hương thơm nhẹ nhàng đi từ từ vào tim. Cảm giác dễ chịu vô cùng! Thế là tôi thu nhập Forerver and Ever như một mùi hương mà tôi có thể diện lên trong mọi hoàn cảnh mà không cần suy nghĩ. Và chưa bao giờ hối hận. Mỗi lần mặc Forever and Ever tôi lại nhận được lời khen.

Những tia sáng vội vã

Viết về mùi hương mình đã yêu thích mà không cần lý do thật khó. Tôi có thể ngồi hàng giờ nói tại sao tôi yêu Dolce Vita C.Dior, bình luận về hương bánh Madeleine lẫn khuất khói Gaiac trong Lignum Vitae Beaufort London hay note hương đại hoàng đặc sắc trong Aedes de Venustas Singature EDP nhưng với Forever and Ever…không dễ chút nào. Nó đã qúa quen thuộc đến mức mùi hương hiện diện một cách hiển nhiên như một phần của bầu không khí xung quanh.

forever and ever

Tôi cố gắng đặt mình ra xa, quên mất về những kỷ niệm mà tôi có với Forever and Ever. Để đầu óc trống rỗng.

Hoa Hồng mềm mượt ngọt nhẹ phả ra từ làn hương đầu tiên. Tôi bước ra khu vườn buổi sáng tinh mơ. Nghe lẫn khuất đâu đó hương Hoa Nhài thanh khiết còn đọng hơi sương. Hương Phong lữ đượm vị Gừng cùng Bạch Đậu Khấu làm mùi hương sáng bừng. Vươn vai, choàng lại tấm áo mỏng, lại nghe Xạ Hương êm êm cùng Vanille ấm áp bao bọc lấy vị trái Lê thanh thanh. Hơi chua và vị xanh nơi đầu lưỡi như thể nếm một nhánh Đại hoàng – rhubarbe. Nhấn nhá vào đó chút vào hương Cherry sắc lẻm, gợi nhớ ít nhiều đến La petite robe noire EDT. 

Forever and Ever giản dị, đôi khi mặc mà tưởng mình không mặc. Hương thơm ngấm vào da thịt, tỏa ra khẽ khàng nhưng cũng đầy lưu luyến. 

Tôi hay so sánh Forever and Ever với những chuỗi pháo hoa mê hồn. Rực rỡ sáng bừng khi đến, và cũng thật vội vã khi đi. Forever and Ever bám tỏa khá yếu, phải ở thật gần mới nghe thấy. Thế nhưng tôi vẫn háo hức mỗi khi tắm mình trong mùi hương ấy. Ngắn ngủi nhưng đẹp lộng lẫy! 

Hành trình từ Limited Edition đến Les création de Monsieur Dior

Câu chuyện ra đời của Forever and Ever cũng đặc biệt không kém mùi hương của nó. Forever and Ever tiền thân là một phiên bản giới hạn – Limited Edition, tung ra vào năm 2001 (hay 2002), thuộc dòng Travel Retail của Christian Dior.

Một chai nước hoa thuộc dòng Travel Retail, tức chỉ được bày bán ở sân bay. Nơi những kẻ mua sắm vội vã, cần những quyết định nhanh chóng vì nếu không, sẽ ít có cơ hội tìm lại được những mùi hương đó nữa. Thế nên mùi hương làm cho dòng Travel Retail thường rất thu hút ở những tầng hương đầu và quan trọng là làm hài lòng số đông.

Forever and Ever được sinh ra vì lý do đó cho nên cũng khó trách sự kém đặc sắc ở những notes cuối. Cùng thời đó còn có Remember Me, I love Dior,… Tuy nhiên, duy chỉ có Forever and Ever được giữ lại vì sự thành công và cuốn hút người mua của nó. Sau những năm thử thách ở mặt trận chóng đến, chóng đi của Travel Retail, Forever and Ever của Jean-Pierre Béthouart được Dior thêm vào bộ Collection Les Créations de Monsieur Dior (Những sáng tạo của quý Ngài Dior), sánh vai cùng với những kiệt tác của Edmond Roundnistka như Diorissimo, Eau fraiche, Diorella, Diorama; của Guy Robert như Dioressence hay Paul Vacher như Diorling.

advert-les-creations-de-monsieur-dior


Bài viết có thảm khảo mảng viết về Travel Retail của http://cosmeto.blogspot.fr/


By aperfumecatcher

Content Protection by DMCA.com

Your comments

3 Comments

    1. mùi theo hướng cổ điển, tươi mới ở những note đầu sau đó chuyển qua patchouli, rêu ẩm.

  1. Cảm ơn bạn đã giới thiệu Forever and Ever, nhờ đó mà mình có thêm một chai nước hoa yêu thích.
    Mùi hương rất nhẹ, dễ chịu và thân thiết. Mình muốn thử những nước hoa khác của Dior như Diorella, Diorissimo, và Diorama nhưng ở Nordstrom và Sephora không có sample. Mình đã thử J’adore và không thích nó lắm. Một người bạn đã cho mình thử Miss Dior Classic, Miss Dior Le Parfum, và Dioressence, và mình thấy thích nhất là Dioressence. Bạn có thể cho mình nhận xét về 3 chai Diorella, Diorissimo, và Diorama được không? Mình tính mua một chai tự thưởng trong dịp giảm giá cuối năm này. Cảm ơn bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.