REVIEW

Review Eau de Rhubarbe Ecarlate Hermès-Xạ hương đỏ lanh canh

Như đã nói ở bài Câu chuyện về người kế nhiệm nhà Hermès , Eau de Rhubarbe Ecarlatesáng tạo đầu tiên của Christine Nagel ở nhà Hermès. Một sáng tạo đầy áp lực vì người ta trông chờ một người kế nhiệm xứng đáng Jean Claude Ellena ở nhà Hermès. Sức nặng mà Christine Nagel đối mặt không chỉ phải cho ra một sáng tạo đẹp, đúng tinh thần Hermès mà còn “không được phép” mang “âm hưởng” Ellena.

Ngoại trừ một số sáng tạo nổi tiếng trước thời Jean Claude Ellena (trước năm 2004) như: Eaux des merveilles, Bel ami, Calèche,…Jean Claude Ellena định nghĩa lại Perfume Hermès theo phong cách của riêng ông : đầy note citrus, sáng, cực kỳ hài hòa.

Eau de Rhubarbe Ecarlate và Eau de Néroli Doré ra cùng một thời điểm, bổ sung vào bộ Cologne đầy màu sắc nhà Hermès.

cologne hermes.jpg
Bộ collection Cologne nhà Hermès

Vậy Christine Nagel đã làm gì để ghi dấu trong “giai đoạn chuyển hương” này với  Eau de Rhubarbe Ecarlate? (Nước hồng điều của cây đại hoàng)

Sắc đỏ thắm thiết, sắc đỏ mịn màng

eau_de_rhubarbre_hermes

 

Eau de Rhubarbe Ecarlate nhiều xạ hương nhân tạo. Xạ hương êm như nhung, như bông. Sạch sẽ tinh tươm. Note xanh của cây đại hoàng Rhubarbe thả xuống nhẹ nhàng trên nền musc mềm, mang chút the the, nhẫn đắng của vỏ bưởi, gợi nhớ Terre d’Hermès. Khẽ khàng len lỏi vào đó là vị chua ứa nước dãi của táo xanh và chút ngòn ngọt của táo nghiền/compote. Mùi hương của cây Đại hoàng Rhubarbe trong veo, sáng và xanh. Một note xanh mảnh khảnh và rất gợi.

Vị chua đầy phong vị châu Á của chanh dây Fruit de passion và note hoa Hoa hồng xanh nhẹ, cũng khấp khởi tham gia vào cuộc đan xen ngoạn mục của những tầng hương.

Bao quanh tất cả là xạ hương. Xạ hương/Musc len lỏi qua những kẽ hở mỏng manh của những note trái cây chua xanh đó, lấp đầy những khoảng trống…mùi hương bung xòe giữa không gian, chiếm trọn từng làn hơi của người mặc.

Có thể có nhiều ý kiến trái chiều về sáng tạo đầu tiên này, bảo nó quá dễ dãi…Tôi thì không nghĩ vậy. Eau de Rhubarbe Ecarlate đã và sẽ làm được như Narciso For her. Người ta dễ yêu nó ngây từ phút đầu tiên, như một tiếng sét ái tình, sẽ hít hà trên mu bàn tay mãi-nơi mà từng làn bụi hương tỏa ra, quất quýt.

Chẳng lạ khi Sephora xếp nó vào kệ nước hoa nữ. Người ta rồi sẽ chán những “lọ nước đường” mang tên La vie est belle, Black Opium, Poison Girl…, và muốn một không khí mát lành trên cánh đồng cỏ xanh vào một sáng tinh sương. Lúc đó họ sẽ tắm mình bằng Eau de Rhubarbe Ecarlate.

Dấu ấn của Christine Nagel: musc và thật nhiều musc?

Đối với một số người , mùi hương này sẽ gợi nhớ ít nhiều Idylle Guerlain. Tuy nhiên, trào lưu dùng nhiều musc trong lọ nước hoa được khởi xướng bởi Christine và tạo cú hit với Narciso for Her. Idylle của Thierry Wasser cũng được lấy cảm hứng từ đó. Nên nếu Eau de Rhubarbe Ecarlate có giống Idylle thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Tôi thiết nghĩ Christine chọn Musc và note cây đại hoàng Rhubarbe làm hương chủ đạo vì nhiều lý do:

  • Christine dùng musc rất tài tình, đó là thế mạnh, là cách nhanh nhất để khẳng định vị thế và signature ở nhà Hermès.
  • Rhubarbe hay cây đại hoàng cho nhiều người chưa biết là một loại cây thân nhỏ (hình) nhưng mùi hương cũng như cách sử dụng chẳng khác gì một loại trái. Đó là điểm đặc biệt lý thú của Rhubarbe. Nước hoa có note cây này cũng thực sự rất ít. Note rhubarbe trong nước hoa là note 100% nhân tạo vì người ta không chiết xuất được tinh dầu của nó. Cái chất xanh của Rhubarbe rất gần với hoa Dành dành Gardénia nên sẽ không lạ khi bạn bắt gặp chai Jour d’Hermès, La Panthère Cartier hay Gardénia Chanel có một số điểm chung với Eau de Rhubarbe Ecarlate.
graines-de-rhubarbe
cây Đại hoàng Rhubarbe

 

By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.


Content Protection by DMCA.com

Your comments

13 Comments

  1. Đọc review của bạn mà muốn có 1 em ấy quá…cho vào wish list vậy.
    Càng ngày càng thấy thích thế giới mùi hương rùi 🙂

  2. Em đã định mua chai này mà hụt mất, chắc chắn em phải kiếm nó lại. Mới gần đây em mới thử hãng Hermes và thấy rất ok, toàn mùi hương xanh ngắt. Em đã dùng Idelly Guerlain nhưng chưa thực sự cảm thấy thích.

    1. Nếu em thích mùi xanh sáng thì đúng là phải kiếm mua lại rồi :). Idylle có lẽ hơi hoa hòe đối với em.

  3. Em đã định mua chai này mà hụt mất, chắc chắn em phải kiếm nó lại. Mới gần đây em mới thử hãng Hermes và thấy rất ok, toàn mùi hương xanh ngắt. Em đã dùng Idelly Guerlain nhưng chưa thực sự cảm thấy thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published.