REVIEW

Pour un Homme Caron – mùi hương sản sinh ra từ tình yêu

Mister Lavender

Pour un Homme (Caron, EDT, 1934) – “For a man”, cái tên tưởng chừng rất đơn giản khi ta đặt giữa những chai lọ được thiết kế mỹ miều cùng những cái tên vô cùng phô trương : Invictus, One Million hay Wanted Azzaro. Thế nhưng, ít người biết đến tuyệt phẩm Pour un Homme đã là một chai nước hoa avant-garde (đi trước thời đại) lúc nó ra đời, và cho đến hôm nay, bạn vẫn thấy thấp thoáng hình bóng của structure Lavande – Vanille được kế tục trong Habit Rouge (1965), Hypnôse Homme Lancôme (2007), Le Mâle de Gaultier (1995),…

Pour un Homme (1934) được xem như chai nước hoa đầu tiên dành cho Nam giới vì trước đó, lãnh địa nước hoa phù phiếm chỉ dành riêng cho giới quý tộc và quý cô. Còn cánh đàn ông, họ vẫn trung thành với những lọ Eaux de Cologne dùng sau khi cạo râu.

Enerst Daldroff yêu giống hoa xanh tím vùng Provence, còn vợ ông Félice Wanpouill, lại tôn thờ Vanille, thứ gia vị xứ nhiệt đới nóng ẩm. Thế là nhà chế nước hoa đại tài của nhà Caron, từ hai nguyên liệu đó đã phù phép nên chai nước hoa Oriental Aromatic đầu tiên của lịch sử nước hoa nam. 

Oriental với Vanille ngọt lịm, nồng ấm Amber và Tonka Bean, êm dịu musk. Aromatic với hương Lavande, Rosemarry, tươi mát, hoa cỏ cùng Citrus Bergamote, Chanh sáng bừng. Ở giữa là hoa, là Rose với tất cả những khía cạnh duyên dáng nhất, đem lại sự liên kết cùng sự tinh tế cho một mùi hương nam.

Félice Wanpouill cũng chính là ngừoi vẽ nên hình hài của Pour un Homme với mẫu thiết kế chai đơn giản, nam tính và không hề thay đổi cho đến tận ngày hôm nay. 

Và mỗi khi người ta nhắc đến Lavande trong nước hoa, Pour un Homme luôn là cái tên đầu tiên được xướng lên, như một tuyệt phẩm về Lavande và như một huyền thoại về thứ hương sản sinh ra từ tình yêu.


By aperfumecatcher

Content Protection by DMCA.com

Your comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.