REVIEW

Review Oud Santal của nhà Brecourt – The best gay couple

Oud rất mượt mà, hòa quyện với mùi đàn hương ( santal) êm ái như nhung. Thoang thoảng mùi vị sữa ấm mà tôi hay uống khi đông về. Gỗ đàn hương trở nên thật kỳ diệu trong hỗn hợp hương này; tính khí cộc lốc đậm chất tuyết tùng ( cèdre ) của hắn lại vô tình hợp cạ với tính nóng nảy gia vị của Oud; tính nhu mì, đôi khi hơi đàn bà, lại như tấm áo choàng trắng muốt ôm chầm lấy đứa trẻ ngỗ nghịch hoang dã mang tên Oud.

Internet

Nếu Oud Santal là một con người, hẳn hắn phải rất thẳng thắn bộc trực. Bản tính con người lộ ra ngay bởi cái tên cũng như mùi hương nước hoa trên cái áo da hắn mang hay cái vòng tay da tẩm nghệ tây  (safran) thoang thoảng.

Ngay từ những note đầu, hương trầm, gỗ đàn hương xộc thẳng vào mũi, không e dè, không che đậy bởi bất cứ note đầu nào. Nếu có, chẳng qua bởi cái accessory mang tên nghệ tây, trang sức yêu thích của chàng Oud. Thấp thoáng ẩn hiện ở note giữa và cuối là hương đất mát lạnh, vươn chút phấn son của hoa diên vĩ ( iris ), lót bởi chút xạ hương gợi tình. Tuy nhiên, tất cả cũng trở nên mờ nhạt với cái gọi là “phản ứng hóa học” ( chemistry) của Oud và Santal. Oud khi đi với Santal dịu dàng hẳn, không gồ gề, nam tính như đi với hoa hồng trong Oud Ispahan. Gỗ Santal lúc yêu chiều, lúc rắn rỏi, không ẻo lả như trong Samsara-Guerlain. Tôi mạo muội gọi đây là Best Gay Couple, khi hai chàng nam tính, lãng tử lại hòa hợp với nhau một cách hoàn hảo như vậy.

Internet

Đọc thêm:

Oud/Trầm hương: Vàng ròng nơi rừng già

Oud: Giấc mơ của những kẻ trầm mặc


 

By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Your comments