REVIEW

Review Oud et Bois Parfum d’Orsay-Nhà giả kim thuật buồn tẻ

Oud et Bois Al Kimiya của Parfum d’OrsayOud et Bois nằm trong bộ sưu tập Al Kimiya của nhà Parfum d’Orsay. Al Kimiya trong tiếng Ả rập có nghĩa là giả kim thuật. Ra mắt năm 2014, cùng với Ambre et Musc nhằm tôn vinh những nguyên liệu quý hiếm.

Nghe đến concept này tôi rất háo hức, đầu óc tôi cứ lân lân, tưởng tượng đến một combo gỗ trầm bậc thầy, đánh bại tất cả các để lên ngôi vương. Nhà Orsay bảo họ phải đi đến tận Lào tìm trầm, đi đến Úc xa xôi đem đàn hương về, còn hoắc hương (Patchouli) hay hổ phách ( Ambre) quý báu nữa.

Thế nhưng đây là một duo đáng thất vọng. Mũi tôi lùng sục, tìm kiếm hương trầm nổi tiếng của Lào, đến nỗi Givaudan cũng có chi nhánh khai thác ở đây hay hương Patchouli huyền thoại Indonesia; nhưng những gì đọng lại nơi cánh mũi chỉ là vị khô ngái, hơi chua, lâu lâu lóe lên ánh vàng hương táo tào khô của hổ phách hay làn khói mỏng của nhựa hương.

Thật đáng tiếc cho những nguyên liệu quý, rơi vào tay một nhà giả kim vụng về nên không biến được chúng thàng vàng. Giấc mơ biến kim loại thành vàng bao đời nay cũng chỉ là giấc mơ.

Oud: Giấc mơ của những kẻ trầm mặc

Oud Santal của nhà Brecourt- The Best Gay Couple


By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Your comments