RAW MATERIALS

OSMANTHUS – Hoa quế/Hoa mộc tê

osmanthus1
Source:internet

Có những mùi đơn thật kỳ diệu…tôi có cảm giác như bản thân nó đã trở thành một mùi nước hoa hoàn chỉnh mà không cần thêm bất cứ note nào khác.

Osmanthus, Absolue Osmanthus, thứ tinh chất vàng óng ánh, tưởng chừng như đã phải qua mấy mươi lần tinh lọc, là sự khao khát của không ít parfumeur bởi sự “giàu có” bất tận của nó về mùi. Note mơ abricot, mùi trà thoang thoải, mùi da thuộc, một chút hoang dã animal, mùi mật ong dịu ngọt. Sự dai mùi, nồng nàng của nó khi đứng cạnh Chanel N 5 chắc cũng k chịu lép vế.

Hoa Osmanthus có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ở đó, nó chủ yếu được dùng để ướp trà xanh và trà đen. Hay ta cũng có thể bắt gặp nó trong Osmanthus Jelly với Goji.

IMG_6150
By aperfumecatcher

Perfumery:

Potential uses and blenders: notes ấm, da thuộc, violet, trà xanh hoặc đen, benzoin, đàn hương, đàn hương amyris, oriental note.

Price: khoảng 4000e/kg

Suppliers: Floraline ( tôi thích chất lượng mùi của supplier này nhất vì các notes tròn hơn, có nhấn nhá của note caramel, kem sữa, ngọt ngào), Charabot, Mane, Robertet.

Extraction method: solvent extraction ( chiết xuất bằng dung môi).

Perfumes: Osmanthe Yunnan Hermes, Fleur d’Osmanthus Roger&Gallet, Carven Le Parfum.

Ngoài ra Aroma Zone còn có bán Absolute Osmanthus 0,5ml-7, 6 euros cho bạn nào thực sự muốn biết mùi đơn Osmanthus ra sao.

Tenacity: heart note.


By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Your comments