MARKETING

Ophone và Cyrano-Gửi mùi hương qua SMS và Máy xông tinh dầu thông minh

Cùng với SensorWake – đồng hồ mùi hương, CyranoOphone là những thiết bị mở đầu cho phong trào Techno-Perfum. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho ngành nước hoa trong những năm tới

Ophone – Gửi mùi hương qua tin nhắn

Năm 2014, Giáo sư Havard, David Edwards, trình làng chiếc Ophone, thiết bị đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng gửi mùi hương cho nhau qua tin nhắn, đi kèm là ứng dụng OSnap trên Iphone.

Envoyer-des-SMS-olfactifs

Nguyên lý hoạt động của Ophone gần giống với máy xông tinh dầu, tuy nhiên Ophone tích hợp trong thiết bị những tinh dầu cơ bản (ví dụ mùi cà phê, chocolat, bơ, caramel,…). Người gửi tin nhắn dùng ứng dụng Osnap để thiết lập mùi hương. Ví dụ bạn đang uống một ly cafe caramel thơm lừng ở Paris và muốn gửi mùi hương đó về nhà cho mẹ, ở Việt Nam. Bạn chỉ cần vào Osnap, chụp một tấm hình, kèm theo thiết lập mùi hương : cafe+caramel. Mẹ bạn ở nhà sẽ nhận được tấm hình ấy qua Osnap cùng với mùi hương phát ra từ Ophone.

Ứng dụng Osnap
Ứng dụng Osnap

 

 

Ứng dụng và thiết bị này hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi con số phức hợp hương có thể tạo ra lên đến 300.000 mùi. Trong tương lai, biết đâu bạn có thể ngồi ở nhà, test những lọ nước hoa mới ra mà không cần đi đến Sephora;). Đương nhiên Ophone vẫn không thể tạo ra hương giống 100% mùi thực tế, nhưng dù sao 80% cũng đủ để bạn quyết định mua chai nước hoa hay không.

Nếu ứng dụng này được phát triển thành công, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc sáng chế.  Với nó, perfumers có thể sáng tạo mọi lúc mọi nơi mà không cần phải ở phòng thí nghiệm. Họ có thể tạo mùi và test mùi trên Ophone ở bất kỳ đâu. Một khi công thức đã hoàn thành, sẽ đưa về phòng thí nghiệm để cân.

Tuy nhiên thiết bị này còn khá nhiều hạn chế, vì nó không gửi được mùi hương một cách trung thực nhất. Mùi hương bạn nhận từ Ophone chỉ là mùi hương có sẵn trong máy. Thiết bị còn khá cồng kềnh và không tiện dụng để có thể mang đi bên mình.

Có thể còn nhiều khuyết điểm nên Ophone chưa được tung ra thị trường. Thay vào đó công ty này tung ra một sản phẩm khác, có tính năng tương tự, nhưng ứng dụng rất thực tế và dễ chấp nhận hơn. Đó là Cyrano.

Cyrano – Cá nhân hóa mùi hương xung quanh bạn

Cyrano nhỏ gọn hơn Ophone rất nhiều. Có thể gọi đây là máy xông tinh dầu thông minh, rất tiện dụng khi ở nhà, trên ôto hay đi du lịch. Điều khiển bằng ứng dụng ONotes.

cyrano

Cũng tương tự như Ophone, Cyrano cho phép bạn kết hợp nhiều mùi hương khác nhau. Có sẵn 12 mùi hương khác nhau trong máy như: Vanille, Lavender, Lilac, Pine, Honeysuckle,Peppermint, Coconut, Guava,…

Thử tưởng tượng, bạn đang đi ôto và kẹt xe. Đầu óc muốn thoát khỏi cảnh tượng khói bụi ồn ào đó bằng cách đi du lịch về miền quê nước Pháp. Lúc đó, chỉ cần bật Cyrano lên, kết hợp mùi Lilac và Lavender:D.

Ứng dụng Onotes trên Iphone
Ứng dụng Onotes trên Iphone

Tuy không có máy Cyrano, nhưng các bạn có thể tải ứng dụng ONotes về trải nghiệm.

Nếu tôi không lầm thì chúng ta không thể cá nhân hóa liều lượng của mỗi thành phần trong lúc hợp hương. Tức nếu bạn combine Lilac và Lavender thì tự động máy sẽ cho hợp hương 50% Lilac và 50% Lavender. Điều này làm giới hạn khả năng sáng tạo cũng như nhu cầu của người dùng.

Bạn có thể mua Cyrano tại đây : http://www.onotes.com/store/ với giá 150$.


By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.


 

Content Protection by DMCA.com

Your comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.