MARKETING

Le Jardin Retrouvé – Nước hoa đầu tiên “trên” Blockchain

Mấy hôm trước có một bạn email hỏi mình về check batch code, check hàng thật, cũng như một số thông tin khác trên chai và hộp. Và mình không trả lời được 😅. Lý do vì nơi mình ở chỉ cần ra tiệm, mua nước hoa rất dễ dàng nên thực sự mình sẽ không thể nào có kinh nghiệm như nhiều anh chị sưu tầm nước hoa lâu năm hay buôn bán ở Việt Nam.
 
Vấn đề kiểm tra hàng thật là một vấn đề rất đau đầu ở các nước Châu Á. Các bạn ở Việt Nam chắc hẳn cũng đã rất quen thuộc với nhiều bài post so sánh hàng thật giả. Mùi hương nào càng đại chúng thì càng dễ có hàng nhái. Hơn nữa, với kỹ thuật tiên tiến thì tốc độ và độ chính xác của hàng giả càng cao. Đơn cử gần đây Paco Rabanne vừa ra Phantom có 2 tuần thì mình đã thấy một nhà máy chuyên packaging làm được một chai y chang😳. Mà chai Phantom không phải form dáng cơ bản nha, nhìn khá phức tạp là khác.
 
Thế nên Authenticity – Tính xác thực luôn là vấn đề hot ở Châu Á, ở Việt Nam như mọi người biết, và đương nhiên ở đất nước “chuyên” như Trung Quốc.
 
Le Jardin Retrouvé, một nhãn hàng nước hoa và air care của Pháp là nhà hương đầu tiên đưa ra giải pháp Blockchain cho vấn đề này . Mỗi một chai nước hoa của Le Jardin Retrouvé, đều sở hữu ở trong và ngoài hộp một mã QR code duy nhất. Mã QR duy nhất này chứa đựng tất cả thông tin liên quan, như passport của một chai nước hoa : Code duy nhất của chai nước hoa đó, thành phần nguyên liệu, thông tin sản xuất, chứng chỉ IFRA,…
 
Thông tin duy nhất, ứng với mỗi sản phẩm này còn được gọi là NFA – Non Fungible Assets.
 
Theo mọi người, đây có phải là tương lai của batch code ?
 
*Mình không phải chuyên về Blockchain và các khái niệm liên quan, nên có gì sai sót, mọi người bổ sung/ sửa dùm mình nha.
.

By aperfumecatcher

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove © 2022 le lan
Content Protection by DMCA.com

Your comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.