INSPIRATION RAW MATERIALS

Những mùi hương gợi nhớ – Phần 1

Cũng như nhiều người, tôi trân trọng mùi hương và mê đắm nó bởi cái khía cạnh kỷ niệm mà nó mang lại. Dù buồn hay vui, ký ức tạo ra tôi, tôi tạo ra ký ức. Như hai thực thể không thể tách rời.

“Memories warm you up from the inside. But they also tear you apart”.
[Kafka on the shore-Haruki Murakami]

Trong thế giới không thời gian đó, tôi như người đi khai hoang. Cầm cuốc xới những mảnh đất tươi mới; bàn tay cầm nắm, trải nhiệm những giống cây hoang. Mùi hương dẫn đường, tôi bắt đầu đặt tên cho từng thứ của vùng đất lạ…Vì là đất nhà nên những cái tên cũng như cảm nhận sẽ rất cá nhân…nên tôi được là tôi…

  • Mùi gạo/Odeur du riz: Tôi vẫn còn nhớ lần phỏng vấn quang trọng đó, có câu hỏi: “Mùi hương nào tôi thích nhất?” Lúc đó tôi không biết nhiều về Raw Materials, tôi chỉ biết được khoảng 30 loại, nhưng may thay, có Iris Hoa diên vĩ, tôi trả lời mà không chút do dự ” Iris, rất ấm, mang hơi của đất, mang cái mát lạnh của gió, mùi sữa của mẹ….. nó làm tôi nhớ tới mùi gạo, mùi lúa, mùi những cánh đồng bất tận quê tôi, làm tôi nhớ Việt nam da diết”.
20140418_IMG_1971.JPG
by Aperfumecatcher
  • Mùi lá vạn thọ….mùi tết/ Odeur de la feuille de Chrysanthème d’Inde….Odeur de la fête de Tet: Ở miền Tây, tết người ta hay chưng vài chậu vạn thọ trước sân nhà. 28,29 thậm chí 30 tết, tôi với mẹ hay chạy lên chợ, quẹo vô khoảng sân đầy vạn thọ để ôm vài chậu về. Tôi chịu trách nhiệm quấn giấy đỏ, giấy hồng xung quanh chúng, mong thổi hồn tết cho người gác cổng thường niên. Vậy cho nên hễ mỗi lần nghe mùi lá vạn thọ, tôi hay để tâm trí mình chạy về ngôi nhà yêu dấu. Tôi tìm lại được mùi hương gợi nhớ đó trong một lần cầm trên tay và cào cào vào da trái BERGAMOTE của vùng Sicile , Ý. Đương nhiên là nó không giống hoàn toàn mùi lá vạn thọ nhưng cái tinh chất đậm mùi xanh, hơi đắng tứa ra từ lớp vỏ vàng xanh nhăn nheo đó làm tôi lạc lối mất vài phút.
cuc-van-tho-1
Hoa vạn thọ-Source: google
  • Mùi sách/ Odeur des livres: Có hai nơi, mỗi khi bước vào, tim tôi đều đập mạnh, mũi làm việc hết công suất như gặp lại người yêu cũ sau những năm xa cách đó là tiệm nước hoa và tiệm sách…Tôi yêu mùi sách, tới bây giờ tôi cũng chưa cảm thấy mình hiểu về nó… mùi Vanille, mùi Santal đàn hương, mùi Vetiver, mùi gỗ Ambroxan.
bookstore
Pinterest
  • Mùi báo mới/ Odeur des magazines: Tôi cũng thích hít hà những cuốn tạp chí mới toanh, mùi mực mới in thấm lên giấy bóng, có chút hương Oxane.
  • Mùi cỏ mới cắt/ Herbes coupées: Đích thị là Cis 3 hexenol, hồi nhỏ tôi rất ghét mùi này, ý tôi là lúc chưa học về mùi.  Nếu overdose chất này thì hỗn hợp hương sẽ đầy mùi xăng. Ngược lại, một chút Cis 3 hexenol làm cho hương hoa natural hơn rất nhiều. Mỗi lần nghĩ tới mùi này, tôi lại nhớ cánh đồng cỏ trong phim Howl ‘s Moving Castle…cảm giác tự do tự tại, nằm dài trên cỏ ngắm mây trôi…
howl-moving-castle-7.jpg
Howl’s Moving Castle-Internet
  • Mùi mồ hôi/Odeur de la sueur: Thực ra mùi mồ hôi không hôi, ngược lại nó rất quyến rũ. Không có mùi mô hôi thì chắc người ta cũng khó làm tình được :). Chỉ khi bị nhiễm khuẩn, những chất tiết ra ấy mới nặng mùi. Trong nước hoa, người ta cũng rất chuộng mùi mồ hôi vì nó mang lại cảm giác da thịt, gẫn gũi và sex…Mùi Cumin hay còn gọi là Thì là Ai cập ( chứ không phải Aneth, thì là Việt nam), là mùi mồ hôi tôi rất thích, rất ấm và quyến rũ nhưng chỉ với dose nhỏ thôi.
Sweat-1
Internet

Những mùi hương gợi nhớ – Phần 2

 


 

By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Your comments

11 Comments

  1. Hello my name is Teresa and I just wanted to drop you a quick note here instead of calling you. I discovered your Những mùi hương gợi nhớ – Phần 1 – A perfume-catcher website and noticed you could have a lot more visitors. I have found that the key to running a successful website is making sure the visitors you are getting are interested in your website topic. There is a company that you can get keyword targeted traffic from and they let you try their service for free for 7 days. I managed to get over 300 targeted visitors to day to my site. http://pandalove.info/35p0i

  2. Đọc bài này thấy Lan là cô gái hấp dẫn, thú vị, lãng đãng và rất gợi cảm…

Leave a Reply

Your email address will not be published.