SOME FACTS

Không nên ngửi hạt cà phê trong tiệm nước hoa khi mũi bão hòa

Có phải dân không chuyển chỉ ngửi được ba mùi nước hoa, và khi mũi bão hòa thì nên ngửi hạt cà phê

Sai. Khứu giác của bạn quyền lực hơn bạn tưởng. Mặc dù vẫn còn tùy ngừoi nhưng người bình thường hoàn toàn có thể nhận biết hơn ba mùi nước hoa. Trong một số trung tâm thương mại hoặc Boutique nước hoa như Yves Rocher hay Nocibé, người ta có để sẵn một lọ hạt cà phê, bảo rằng khi bạn không còn phân biệt được mùi nữa, mùi cafe sẽ làm thông mũi và đuổi bớt mùi nước hoa đi.

IMG_6382.JPG

Đây thực ra chỉ là một hình thức Marketing thôi. Trên thực tế, cafe cũng là một mùi hương và tinh dầu cafe được sử dụng làm nước hoa như những tinh dầu khác, trong Black Opium của Yves Saint Laurent chẳng hạn. Vậy tại sao nhiều khi bạn lại cảm thấy là nó hiệu quả? Cũng giống như trong ăn uống, khi bạn nếm một tí đường rồi sau đó ăn chanh thì sẽ thấy quả chanh chua hơn. Mùi hương cũng vậy, do hương cháy khét của cafe ít được dùng trong nước hoa nên sau khi ngửi mùi này, các mùi hoa hay cỏ xanh hiện rõ lên hơn. Tuy nhiên đối với những chai thuộc họ da thuộc, Oriental phương đông, … thì sự tương tác này thấp hơn nhiều do có cùng một tone mùi.  Cách tốt nhất là hãy cho mũi bạn nghỉ ngơi bằng cách bước ra ngòai hít thở không khí hoặc vùi mũi vào cách tay để hít hà mùi cơ thể của ban, lúc đó các cơ quan nhận biết mùi sẽ được đưa về 0.

Skip the coffee beans.

Coffee beans are generally not too far away in every perfume shop. If you ask any clerk, they claim it’s because sniffing them “resets” your scent indicators. But Shumate and Luby suggest that this is an old perfumer’s tale. “It’s another strong scent,” they explain. Instead, they smell themselves. “Bury your nose in your own elbow that doesn’t have fragrance. It really works. Something about your own scent and pH recalibrates your nose.” (Forbes.com)

Đọc thêm :


 

By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Your comments