REVIEW

La Panthère Cartier – Chypre nhung mượt mà

La Panthère (EDP, 2014) là một trong những chai modern chypre đẹp đẽ nhất của thế kỷ 21. Tuy đứng ngoài dòng chảy ngọt ngào đang mốt của thời đại “nước hoa có đường”, La Panthère vẫn chất chứa trong mình hơi thở của hiện đại.

Thoạt ngửi, La Panthère gợi nhiều đến những cấu trúc chypre xưa : Rush (1998,Gucci) bởi hương Đào, rồi Aromatic Elixir (1972,Clinique) bởi Patchouli, Rêu sồi phảng phất hoa Hồng. Làn hương đậm chất vintage đó được Malthide Laurent phù phép cho sáng bừng bằng hoa trắng Dành dành Gardenia cùng những notes trong trẻo của Đại hoàng Rhubarbe. Hương hoa trắng nuột nà, vương chút kem sữa, hương dâu, trên nền xạ mượt mà, lấm tấm hương phấn powdery – chợt thấy thấp thoáng hình dáng của For her (2003, Narciso Rodriguez). Khẽ khàng và rất mỏng manh, hương da thuộc đan xen vào các tầng hương, làm cho mùi hương hòa quyện với mùi mồ hôi, mùi da thịt…rất đàn bà!

La Panthère thường hay đánh lừa cảm nhận của những người yêu hương bằng thứ hương “nhỏ nhẹ” trên giấy thử mùi. Để rồi sau đó, không báo trước, trên da thịt, nó đẩy những người yêu thích sự kín đáo ra trung tâm của chốn đông người, bằng một sillage mạnh mẽ và khó quên đến không ngờ.


By aperfumecatcher


Viết cho atstevenstore, box tháng 7, chypre No 1

Content Protection by DMCA.com

Your comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.