REVIEW

La nuit de l’Homme YSL – Khi những kẻ mặc veste đi “săn đêm”

Veston on the hunt

La nuit de l’Homme YSL (Anne Flipo, Pierre Wargnye, Dominique Ropion, 2009) là mùi hương dành để mê đắm những quý cô nhưng vẫn giữ cho người đàn ông được khí chất gentleman – toát lên vẻ chỉnh chủ. Nó dành cho những qúy ông mê suit – sơ mi cài manchette ngay cả khi đêm về. 

La nuit de l’Homme khoác lên người mặc nó vẻ lịch thiệp, hào nhoáng ngay từ những notes hương đầu tiên, sạch sẽ nam tính với Cardamom, Pin, Bergamote, hơi Green fresh Apple (gợi nhớ ít nhiều đến Hugo Boss) và Lavande. Lavande vừa fresh aromatic, vừa đượm mùi hoa là cầu nối tuyệt vời giữa notes đầu và notes giữa, giữa gia vị nóng và gia vị lạnh Thì là – Cardamom, giữa notes fresh và những note cuối nồng ấm : Coumarine, Thuốc lá, Vetiver và Cedarwood. Notes gỗ thanh sạch, đượm mùi thuốc lá đọng lại trên những bờ ngực rộng là thứ hương khiến người ta dễ dàng “sa ngã”. 


By aperfumecatcher

Content Protection by DMCA.com

Your comments

5 Comments

 1. Chai này đúng thật là có thể khiến con người ta sa ngã. Có lần bạn gái em ngửi mùi YSL La nuit de l’Homme và bạn cảm nhận một mùi hương rất sexy và thu hút. Đọc các bài giới thiệu trên mạng thì chai này là một sự kết hợp sáng tạo trong việc kết hợp các note hương đối lập nhau.
  Nhưng hình như chai này đối với mỗi người có cách dùng khác nhau phải không chị. Em thấy người ta bảo là mùi nồng. Nếu dùng mùa nóng sẽ rất nồng nhưng có những ngày em dùng thử mà chai nghe thấy ai nói gì ngoài em tự nghe mùi của chính em.
  Lúc bạn gái em khen thu hút và sexy là lúc em xài tận 12 bấm.12 bấm có over không hay do tuỳ cơ địa mỗi người vậy chị hen.
  Ở Việt Nam có thể tìm ngửi những chai như chị revew ở đâu đây chị ơi. Có một lần chị có nhắc đến Gentleman by Givenchy bản 1974 nhưng tìm các store đều không có. ?

  1. Đúng đó, chị thích dòng L’homme này của YSL lắm, chai L’Homme Libre cũng rất hay. Cấu trúc hương của dòng này rất hiện đại, strong signature và tạo cảm giác rất sexy. Em xịt đến 12 shots thì cũng hơi quá 🙂 6 shots là được rồi, nước hoa nên thoang thoảng thôi. Ở VN, chị nghĩ có nhiều khi người ta không để ý nhiều đến mùi hương xung quanh mình nên mới không nghe mùi hương của em thôi.

   Chai Gentleman Givenchy 1974 khá kén ngừoi mặc do hương hơi nồng patchouli. Vẫn còn bán đó em, kỳ rồi, trong box 3 ,tháng 9 của atstevenstore.com, chị có chọn chai đó, bạn Steven đã tìm được và chiết cho mọi người. Em qua trang facebook của bạn đó hỏi xem bạn tìm mua ở đâu.

 2. Sự mạnh mẽ trong nốt hương hiện đại của YSL (mình thử L’homme, l’homme intense) khiến mình phải thán phục ngay từ lần đầu ngưởi trên que thử. Rõ ràng YSL đã luôn thể hiện đẳng cấp ngoại hạng (và giá cũng đắt hơn) của các chai nước hoa khi giới thiệu ra công chúng. Like mạnh bài viết của tác giả. Mình ko mua chai lớn mà chỉ mua chai 10ml để đi tiệc cưới. YSL L’homme đúng là ko hợp cho ngày nắng nóng, mùi trở nên rất nồng khi đi dạo phố ban ngày hoặc đi làm. Khi đi làm mình dùng Homme L’eau de boisée của Guerlain.

  1. mình cũng thấy dòng L’Homme của YSL rất đặc biệt. Có một signature rất mạnh mẽ.
   Mà bạn có vẻ bị thu hút bởi gỗ khô, kiểu Vetiver đúng k?hai chai bạn dùng đều có nhiều gỗ 😉

 3. mình thích gỗ (mệnh hoả mà), hương gỗ lâu phai mà ko quá nặng mùi kiểu cỏ vetiver, nhưng thỉnh thoảng lại phá cách với các mùi trái cây ngọt Fuel For Life Homme Diesel cho các dịp đi dạo phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published.