SOME FACTS

“Hình hài” mùi hương trong giai đoạn thử nghiệm trông ra sao?

Như các bạn cũng biết, chai đựng mẫu thử rất qua trọng cho những người làm trong ngành hương. Từ người làm hương cho nước hoa đến hương cho bột giặt, sữa tắm, dầu gội, etc; có một chai đựng mẫu thử đúng về kích cỡ, dung tích, tính năng là rất thiết yếu. Trước khi đặt để nó vào những chai lọ cuối cùng để thử lần cuối trước khi ra thị trường , thì những mẫu thử được đựng trong những mẫu sample, trial nhỏ.
Một lọ đựng mẫu thử “đúng” cần thỏa được nhiều yếu tố, tùy thuộc vào mục đích và ứng dụng (application) mà cho được dùng cho, ví dụ:
– Dầu gội, sữa tắm : miệng lọ phải đủ rộng để hương bốc lên dễ ngửi và dễ nhận biết các khía cạnh khác nhau. Và để kiểm tra coi có bị “mùi nền” không, chỉ cần nghiên nhẹ là bao nhiêu bí mật sẽ lộ ra haha. Tùy theo từng người mà họ sẽ muốn có headspace ít hay nhiều trong mẫu, lúc đó, chai mẫu cũng phải cao đủ để đáp ứng có được phân nửa headspace của mẫu.
– Bột giặt, xả vải : chai đựng dung tích thường phải tương đối lớn 50-60ml để nếu mẫu hay thì còn phải đem đi giặt giũ với nó, chứ nếu làm có 5ml thì giặt không đủ :)) ít ra cũng cần 25 – 30ml.
– Dưỡng thể, phấn talcum powder: cái này thì thường lọ mẫu nhỏ vì không cần nhiều, trừ khi đến giai đoạn cuối phát triển sản phẩm, bạn cần nguyên lọ để ướp hương cả body.
Ngoài ra, nếu bằng chất liệu thủy tinh hay nhựa thì cũng không được dễ bể quá, chai phải cứng cáp đủ, chứ việc làm rớt mẫu là cơm bữa nhe :)) (người làm ngành hương thường đầu trên mây…, nói chơi chứ, mình nha, đồng nghiệp mình cẩn thận lắm).
Vậy lọ mẫu cho ứng dụng nước hoa thì trông như thế nào ? Cũng rất muôn hình vạn trạng:
– Dung tích thường dùng trong giai đoạn phát triển sản phẩm là 5ml, 7ml hoặc 10ml
– Có thể là lọ xịt spray hoặc lọ để bạn mở nắp, chấm vào.
– Thường mọi người (và có mình), thích lọ mở nắp chấm vào hơn, vì tiện hơn nhiều. Không lẽ một ngày bạn có 30 mẫu để ngửi phải bước ra khỏi phòng 30 lần để xịt kaka. Lọ spray thường dùng để test ở giai đoạn cuối, room filling, etc.
Quay lại “bạn nhân vật” chính trong hình. Mình nói tất cả những điều trên chỉ để dẫn chuyện cho bạn ấy. Lọ mẫu thử kiểu này thực sự không tiện chút nào, vì:
– Ngửi hương nước hoa, thường người ta sẽ chuộng que thử hương bảng to, như trong hình. Mà que thử hương bản to thì lại không vừa cái miệng nắp, nên mỗi lần bạn muốn chấm là bạn phải xếp cái que lại. Một ngày bạn ngửi bao nhiêu lần là phải xếp que bấy nhiêu.
– Chưa kể nếu hương trong lọ mà ít là không tài nào chấm được bằng que thử bản to luôn.
– Headspace rất rộng, nên hương dễ hư.
Vậy tại sao mẫu chai này được dân làm nước hoa dùng nhiều đến vậy ?
ĐẸP :))
– Sự cân bằng tuyệt vời về hình khối của nó đem lại sự thanh lịch rất Paris và Pháp, khi bạn cầm chai này lên tay sẽ đẹp hơn rất nhiều những chai mẫu thử hình trụ.
-Hơn nữa, bàn làm việc ở Paris, ngành hương , thường bằng kiếng, chai này để lên nhìn rất cân đối và bắt mắt.
– Form dáng vuông cho phép sắp xếp gọn và chỉnh chu trên bàn.
– Và việc xếp que thử mùi trước khi gửi một mẫu thử, cũng là một khoảng khắc nhỏ dừng lại, tĩnh tâm trước khi thử một mùi mới.

By aperfumecatcher

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove © 2022 le lan
Content Protection by DMCA.com

Your comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.