REVIEW

Gucci Bloom EDP – Năng lượng lãng mạn của Gucci

Tôi gọi Gucci Bloom là thứ Năng lượng lãng mạn mà Alessandro Michele đã thổi vào giới mộ điệu nước hoa năm vừa rồi. (Alessandro Michele, Creative Director của Gucci – nhà thiết kế tài ba và cũng là một thiên tài về đọc vị của những “con nghiện” nghệ thuật.)

Video quảng cáo và poster của Gucci Bloom lãng mạng và hoa hòe khủng khiếp. Nhưng tôi thích! Alessandro làm cho những sắc màu sến súa và cũ kỹ vintage bậc nhất đó trở nên lạ lẫm và hiện đại với những cô gái Millenials và những đứa trẻ mới lớn Gen Z.

Với những hình ảnh nhiều hoa như thế, ta tưởng tượng hương Gucci Bloom sẽ là một bouquet floral với nhiều sắc hoa, hoặc ít ra là một mùi hoa hiện đại cá tính nào đó như Hồng, Peony hay hoa Nhài. Vậy mà không! Chúng ta là một thế hệ hoài cổ nên Alessandro Michele và Alberto Morillas đã bạo gan đem Hoa Huệ, một hương hoa tưởng chừng đã lỗi thời vào đựng trong một lọ nước hoa mang màu hồng cực kỳ thời thượng (Millenial pink). 

Tuberose is coming back!!!!

Hoa trắng đặc biệt là hoa Huệ đã thực sự trở lại sau nhiều năm vắng bóng. Twilly Hermès và Gucci Bloom với những cú twist hiện đại đã chinh phục được thế hệ trẻ và hoài cổ, mang ám ảnh mà không hay biết về những vệt Poison Dior hay Amariage Givenchy trên cổ tay của mẹ mình. 

Alberto Morillas đã làm hoa Huệ trở nên nhẹ nhàng, lượt bỏ những khía cạnh “già cỗi”, làm cho nó creamy hơn. Lẫn vào đó là hương hoa nhài rất sáng, nhẹ nhàng và trong trẻo như dòng suối. Huơng xanh của nhụy hoa khẽ khàng như thể được một cơn gió bất chợt mang đến rồi tan đi rất nhanh. Tầng hương cuối là lớp gỗ dày đàn hương, diên vĩ powdery và vanille, cũng được gọt giũa cho hiện đại.  Ta thấy được hơi hướng powdery của những chai nước hoa Prada, cách dụng đàn hương và kem sữa vanille của Zadig & Voltaire và hương nhụy hoa Huệ tự nhiên rất sáng trong Carnal Flowers Fréderic Malle.

 

“To sell something surprising, make it familiar; and to sell something familiar, make it surprising” – Raymond Loewy

 

Chúc mừng Gucci đã trở lại với một mùi hương rất ấn tượng, có thể sánh ngang với tuyệt tác Envy hay Rush từng làm đảo điên giới mộ điệu một thời.


By aperfumecatcher

Content Protection by DMCA.com

Your comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.