MARKETING

GIÁNG SINH 2015: Gíang sinh của Cổ tích và Tương lai viễn tưởng

Từ cuối tháng 11, các nhà nước hoa lớn và các trung tâm thương mại ở Pháp thi nhau trang hoàng và làm clip chúc giáng sinh các tín đồ nước hoa. Tôi xin điểm qua một số clip quảng bá đáng chú ý trong mùa giáng sinh này.

Tương lai viễn tưởng

Năm nay, Star wars ra phần mới ngay mùa giáng sinh, nên hầu như tất cả các mặt hàng bên Pháp đều bị ảnh hưởng, từ đồ chơi, poster và phần lớn các trung tâm thương mại đều ngập tràng những hình ảnh robot, ngân hà. Đơn cử là Galeries Lafayette, nổi tiếng với những tủ kính lộng lẫy, mỗi năm,  khi những chiếc tủ này được trùm kín để trang trí là biết giáng sinh sắp về!!!!Năm nay, với chủ đề ”Une autre planète” ( một hành tinh khác ) làm lóa mắt người đi đường với hình ảnh thế giới viễn tưởng, robot . Ngoài ra, còn tổ chức sự kiện Star wars, dự kiến năm sau sẽ còn bùng nổ hơn nữa.

Dior năm nay , vẫn giữ concept hướng tới một thế giới tương lai hiện đại, năng động.  Nếu trong chiến dich quảng bá gần nhất J’adore vào tháng 9 năm 2014,  Charlize Theron( trong The future is gold) bức phá những xiềng xích, thoát khỏi xã hội Pháp cứng nhắc với hình ảnh lâu đài Versailles, hướng đến tương lai với background là thành phố xa hoa tráng lệ Dubai ( hay NewYork?) với những tòa nhà chọc trời. Thì năm nay, trong clip Holiday Lights, những sản phẩm của Dior được sản xuất ngay ở trong thế giới vàng đó. Đứng trên góc độ Marketing thì Dior vẫn đang trong nhịp độ phát triển của concept đề ra từ đâu, chỉ không biết năm sau Charlize Theron sẽ đi đâu?!, có thể qua các hành tinh khác chẳng hạn ;), có thể hưởng ứng phong trào Star Wars lắm chứ!!!!

Cổ tích không bao giờ lạc hậu

Đối với người phương Tây, Noel bao giờ thần tiên và nhiệm màu, thâm chí khi đã trưởng thành và không còn tin vào ông già noel nữa. Các marque cũng nghĩ vậy, đương nhiên rồi. Nên hầu như các clip làm giáng sinh noel năm nào cũng thấy ít nhất một clip làm tôi liên tưởng đến đoạn Intro của film Charlie and Chocolate Factory, dây chuyền sản xuất và tiếng ngân vang  ting ting của những hạt bụi thần tiên:

The Sweet Factory – Angel Thierry Mulger

Nina ricci Parfums

Đôi khi không cần theo xu hướng

Tôi thở phào nhẹ nhõm sau khi xem clip của nhà Diptyque, L’Occitane và The Body Shop, không công chúa, hoàng tử, robot…

Ngập tràng hoa cỏ vùng Provence Pháp với L’occitane

https://www.youtube.com/watch?v=_FhpcWg17E4

Luôn nghê thuật, hơi hướng painting với Diptyque:

Vui nhộn Jingle Bells của The Body Shop :

Chúc mọi ngừoi một mùa giánh sinh an lành và thật thơm tho 😉


By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Your comments

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.