RAW MATERIALS

Essence Davana (Artemisia Pallens) – Có muốn một ngụm rượu không?

Ngửi Davana, ta như lọt thỏm vào một ly rượu rhum trái cây, vừa thơm nồng, vừa hơi đắng men rượu. Hơi bốc lên như thể ta kề mũi vào một chai rượu để hít hà. Có húng tây, có bạch đàn. Giữa giấy thử mùi và mũi như có một màn sương ngăn cách.

Sau 2 phút đầu đuổi bắt nghẹt thở qua tầng tầng lớp lớp hương, note rhum chuyển qua note hơi ngái, “rơm rạ xốn xang” và mùi ngột ngạt của da như khi bước vào chiếc xế hộp của thập niên 90 phơi dưới trời nắng chang chang, xen chút phần thú hoang ( note animale). Nghẹt thở! Ta vừa thấy thấp thoáng vị ngọt dịu, mềm mại như da thịt phụ nữ của đào, của mơ.

 c6284-davana-artemisia-pallens

Davana xuất thân từ ấn độ, mọc một cách hoang dại gần những cây đàn hương Ấn (Santal) rắn rỏi. Chẳng lạ khi mà trong nước hoa, note Davana được dùng rất rộng rãi trong nước hoa cho nam, nhất là nước hoa vintage Givenchy Pour Homme. Tự thân nó trong thiên nhiên đã gần gũi với note gỗ. Với mùi hương phức tạp và thu hút, nó hiển như được sử dụng trong những nghi lễ thờ cúng của người Ấn- đất nước của triệu triệu mùi hương, triệu triệu màu sắc.

fb25b-givenchy2bpour2bhomme2bafiche

Mất 4 tháng để cây trưởng thành. Thu hoạch chủ yếu diễn ra vào mùa hè tháng 2,3 khi hoa nở do Davana chứa nhiều tinh dầu ở phần ngọn khi đã nở hoa. Ngọn cây sau đó được sấy khô 1 tuần rồi được tách chiết cùng phương pháp với hoa oải hương, thông qua hệ thống hơi nước ( distillation à la vapeur d’eau).

Thành phần chính tinh dầu: Davanone, Cinnamate d’éthyle

Họ Fruitée ( hoa quả).


By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Your comments