REVIEW

Chanel n°5 L’eau – I am not a girl, not yet a woman

Đây là mùi thứ 3 của Olivier Polge sau khi ông trở thành perfumer của Chanel, sau Misia và Boy trong bộ Les exclusifs. Và tôi cũng yêu mến nó không kém gì hai mùi hương trên.

Tôi dùng bánh xà phòng Chanel n°5 để vào tủ quần áo cho thơm. Mùi xà bông Chanel n°5 thơm hoa nhẹ, dịu, ít note aldehyde ở tầng hương đầu nên không gay gắt. Hương hoa trong L’Eau cũng giống thế, hài hòa và cân đối, như bao tuyệt phẩm khác của Oliver Pogle. Mùi hoa Ylang ylang và hồng được gia giảm và hương citrus ở những note đầu rất sáng, làm cho mùi hương trở nên trẻ trung. Tuy thế, L’eau không làm mất cái khí chất “đàn bà” trong Chanel n°5, chẳng qua L’Eau de Chanel : ‘’I am not a girl, not yet a woman “

Vào những ngày mùa đông, tôi hay mix hương Chanel n°5 xà phòng và New look 1947. Ướp những chiếc áo len dày bằng hương xà phòng trong vòng 2 tháng trở lên, rồi xịt New look 1947. Nghe có vẻ “vô lý” và phí nước hoa vì cả Newlook 1947 và Chanel n°5 đều là những hương “dày” hoa rồi, nhất là ylang ylang. Thế nhưng mùi xà phòng nhẹ Chanel n°5 làm dịu hương New look 1947 rất nhiều. Mùi rất nịnh mũi , tròn trịa và quyến rũ.

Lily Rose Depp với thần thái và vẻ đẹp mang nửa hơi hướng cổ điện, nửa hiện đại là người đại diện rất xứng đáng cho Chanel n°5 l’Eau. Bạn có thấy cái tên Lily-Rose Depp nghe quen k? Cô chính là con gái của cặp đôi Johnny Depp và Vanessa Paradis. Nếu như Johnny Depp hiện đang là đại diện cho Sauvage Dior, thì mẹ cô, Vanessa Paradis cũng từng quảng bá cho Coco Chanel năm 1991. Đúng là “Like mother, Like daughter” !


By aperfumecatcher

Content Protection by DMCA.com

Your comments

2 Comments

  1. Bạn ơi mình đang muốn tìm một người điều chế mỹ phẩm thảo dược , không biết có bạn nào học xong về nước và có hứng thú làm mỹ phẩm từ các loại thảo dược không bạn nhỉ, bạn có gợi ý nào cho cháu không ạ? Mình cảm ơn
    Email : nhunganhdungkien@gmail.com

    1. Hi bạn, mỹ phẩm từ thảo dược ở Việt Nam mình nghĩ có nhiều người làm đó. Chứ mình không quen ai học mỹ phẩm người Việt ở Pháp cả. Bạn có thể đăng tìm cộng sự ở các group của trường bách khoa, tự nhiên và khởi nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.