SOME FACTS

Bút Ký AMBRE GRIS _ AMBRE 83 _ AMBROXAN

AMBRE GRIS

Ambre Gris là nguyên liệu có liên quan trực tiếp tới động vật DUY NHỨT còn được phép lưu hành trong ngành nước hoa, vì người ta không cần phải giết Cá Nhà Táng (Cachalot) để có được nó.

Cá Nhà Táng nhiều khi tham ăn mực và bạch tuột : ) , thành ruột bị tổn thương, từ đó hình thành nên Ambre Gris và thải ra biển. Ambre Gris là nguyên liệu của biển của trời. Thời gian trôi nổi trên biển, hấp thu vị mặn của biển và ánh nắng mặt trời càng nhiều thì Ambre Gris càng thơm.

Ambre Gris là Ambre Gris nha các bạn, đừng nhầm lẫn mà gọi là Hổ phách. Hổ phách ở trên cạn, Ambre Gris dưới biển nha 😉

Hai chai nước hoa claim có chứa Ambre Gris thật : Ambre nuit Dior và Ambre Sultan Serge Lutens.

Best of the best : Ambre Nuit Dior là chai nước hoa hương ambre gris hay nhất đối với mình. Các bạn đọc bài review ở đây nhé:

Ambre Nuit – Sương mù trên ly Cognac
https://aperfumecatcher.com/review-ambre-nuit-christian-dio…/

BOIS AMBRES HAY AMBRE GRIS NHÂN TẠO 

Ambroxan là nguyên liệu nhân tạo được cho là có mùi gần nhất với Ambre Gris. Theo mình, Ambroxan có mùi amber (vâng, cũng không biết định nghĩa nó như thế nào), gỗ, mùi tường mới và mùi giấy.
Ngoài ra còn rất nhiều nguyên liệu khác mà người ta hay gọi là Bois ambres – Gỗ Ambre , mà hiện nay bốc tỏa ngùn ngụt ở những chai nước hoa dành cho Nam. Chúng đương nhiên cũng được dùng nhiều trong nước hoa cho nữ nhưng với lượng vừa phải hơn và các sản phẩm consumer products.

Chai nước hoa chứa Gỗ amber nổi tiếng phải kể đến Aventus Creed.

BASE AMBRE 83

Trong nước hoa còn có accord gọi là Ambre. Lần đầu tiên xuất hiện trong Ambre Antique Coty, rồi sau đó là Jicky Guerlain. Accord này xuất phát điểm là hai nguyên liệu Vanilline và Labdanum. De Laire cho ra Ambre 83 và biến nó thành accord ambre nổi tiếng nhất ngành nước hoa, cho đến thời điểm hiện tại. Ambre 83 có chứa Feve Tonka, Vanilline, Labdanum, Patchouli, Benjoin,….


By aperfumecatcher

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove © 2021 le lan
Content Protection by DMCA.com

Your comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.