REVIEW

Bộ hương chất chứa kỷ niệm của KENZO – The Memori collection

Kenzo – The Memori collection là bộ hương ra mắt vào tháng 3 năm 2022, để tôn vinh những giá trị và tinh thần Nhật của thương hiệu Kenzo cũng như tưởng nhớ đến nhà thiết kế/ founder lừng danh Kenzo Takada.
Bộ hương The Memori collection gồm 7 mùi, lấy cảm hứng từ 7 yếu tố quan trọng của văn hoá Nhật : sen, tuyết tùng, hoa magnolia, chiếu tatami, trà, đậu đỏ, trà xanh matcha. Và cả 7 yếu tố này đều thật sự có mùi, dù ít hay nhiều.
Mình khá vui vì Kenzo chọn Magnolia thay vì Sakura, dù mình không đủ rành văn hoá Nhật để biết loài hoa này quan trọng ra sao so với Sakura, nhưng ít ra nó cũng là một loài hoa có mùi, thay vì “mùi trong tưởng tượng” như hoa Sakura. Vừa không bị rơi vào cliché Japanese Sakura, lại vừa rất thời thượng vì hoa Magnolia đang xuất hiện ngày càng nhiều như một thành phần chính trong các mùi hương ra mắt gần đây.
Về thiết kế, Kenzo đã sử dụng lại mẫu chai Kenzo Power huyền thoại, nhấn nhá thêm màu sắt và sự trong suốt, đem lại cho bộ hương phần nhìn vô cùng tinh khiết, tươi mới, bay bổng và rất Zen. Hình chụp visual của bộ này cũng rất xuất sắc, khi vừa diễn tả được tinh thần của mùi hương mà lại không bị “tham” quá về thành phần nguyên liệu – một lỗi mà rất nhiều nhãn hàng lớn đang mắc phải khi cố gắng tôn vinh nguyên liệu quá đà.
Vậy về mùi thì sao ? Theo mình Collection The Memori này tổng thể khá tốt và giữ đúng được tinh thần Kenzo với những nốt hương phấn khá đặc trưng. Đương nhiên, trong 7 mùi thì sẽ có mùi mình thích và ít thích hơn 🙂 .

– Ciel Magnolia : Bầu trời Mộc Lan, bởi Quentin Bisch (Givaudan)

Trong Ciel Magnolia, ta bắt gặp hương hoa Peony nhẹ nhàng phớt hồng, kết hợp gỗ như trong Delina Parfums de Marly hay Lust in Paradise của Ex-Nihilo, ôm ấp dày dặn bởi xạ hương và nốt phấn violet rất đặc trưng của Kenzo, chen lẫn nốt xanh – citrus – hơi hướng mùi xả đặc trưng của hoa Magnolia, chút trà, trái cây phớt đào và hoa hồng (damascone và dòng họ :)) ). Mùi hương tròn trịa, ôm ấp và vô cùng dễ chịu.

– Rêve Lotus : Giấc mơ Sen, bởi Quentin Bisch (Givaudan)

Rêve Lotus đem lại nhiều hoài niệm bởi ta có thể bắt gặp chút nhấn nhá của Flower by Kenzo qua hợp hương Violet – Rose – Musky powdery, kết hợp với chút xanh Mimosa, Heliotrope hoài cổ hơi hướng Après l’Ondée Guerlain. Cả hai điều trên không làm mùi hương cũ kỹ, ngược lại nó đem cho ta cảm giác dễ chịu khi bềnh bồng trong một khoảng mây ký ức mà vẫn có thể ở thực tại nhờ những nốt xanh hiện đại của Tre, của Dưa leo mọng nước. Một cú twist rất xuất sắc và cân bằng.

– Coeur Azuki : Đậu đỏ tâm can, bởi Delphine Lebeau (IFF)

Một mùi đậu đỏ rất hay. Đây có thể nói là mùi đậu đỏ mình thích nhất từ trước đến giờ khi nó cho mình được cảm giác “thực”. Mùi Coeur Azuki làm mình nhớ đến cảm giác “cắn” vào một miếng bánh Mochi đậu đỏ khi nó miêu tả được texture bên ngoài của mochi với lớp phấn mềm mịn, mùi Gạo cùng độ dai của bột. Mùi nhân xen lẫn, ngọt ngào Heliotrope, chút Almond xanh, ngọt Sữa, ngọt Vanilla và nhấn nhá xíu chút chua thú vị từ Lý chua đen. Hương ngọt ngào gourmand, không ngấy và gợi lên nhiều liên tưởng thú vị khi ngửi.

– Poudre Matcha : Bột trà xanh , bởi Jean Christophe Hérault (IFF)

Ăn bánh Mochi đậu đỏ thì phải uống trà đúng không ?🙂 Mời mọi người thưởng thức trà xanh Matcha từ nhà Kenzo với nốt hương xanh giàu tầng và khía cạnh, từ xanh Tre, xanh Trà, xanh mong nước, đến xanh Citrus. Mùi trà này gợi nhớ đến Teazzurra Aqua Allegoria Guerlain nhưng ít citrus hơn, gourmand hơi ngọt hơn và thêm nốt pyrazine nhẹ, hơi gạo rang để diễn tả khía cạnh Matcha.

– Soleil Thé : Trà rực nắng , bởi Jérôme di Marino (Takasago)

Mình không thích mùi trà này bằng mùi Poudre Matcha, mùi hương an toàn với xanh Fig, xanh Dưa leo trên nền phấn nhẹ Heliotrope, Lilas, Iris.

– Cèdre Secret : Bí ẩn Tuyết tùng , Nelly Hachem-Ruiz (IFF)

Đối với mình Cèdre Secret mở đầu bằng những nốt hương phấn gỗ Iris, gợi nhớ ít nhiều đến Dior Homme bản gốc, rồi sau đó mới đến hương gỗ Tuyết tùng, tiếp nối chút hương Aromatic, xanh lá Violet, chút mùi rễ như mùi Cà rốt, cay nồng gia vị (ít nhiều gợi Santal 33 Le Labo). Mùi hương xuống nhẹ nhàng ngọt ngào nhờ đậu Tonka. Một mùi hương gỗ an toàn và dễ chịu.

– Nuit Tatami : Giấc nồng trên chiếu , Karine Dubreuil (Vox Profumi)

Mùi Nuit Tatami làm mình khá bất ngờ vì mình tưởng tượng nó sẽ làm một mùi gỗ nhẹ, bồng bềnh như một giấc trưa🙂 nhưng không…Nuit Tatami đi theo hướng Amber cổ điển, tức nó gợi nhớ đến Musc Ravageur Frédéric Malle, Ambre Sultan Serge Lutens với sự tương phản của Amber ngọt ngào nhựa balsamic với gia vị và citrus. Bao phủ bởi hương phấn, có chút mùi Gạo, Iris, hạt Vông vang Ambrette và chút tươi sáng tiêu hồng.
Trong bộ này thì mình thích nhất là Rêve Lotus, Ciel Magnolia và Coeur Azuki.

By Aperfumecatcher.

 

 

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove © 2022 le lan
Content Protection by DMCA.com

Your comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.