SOME FACTS

Chanel n°5 chỉ dành cho nữ giới?

Sai. Theo tôi, nước hoa không có giới tính. Cũng giống như thời trang, nếu bạn phối đồ tốt, đúng dịp đúng hoàn cảnh, thì cái nào cũng vừa vặn cả. Trong giới làm nước hoa, có lời đồn  các perfumers rất thích làm nước hoa cho người Ấn. Bởi họ không câu nệ giới tính. Họ mặc những gì họ thích, họ mê.

Jean Claude Ellena – perfumer nhà Hermès có lần than phiền về hệ thống phân phối Sephora ở Pháp khi người quản lý hỏi ông nên để bộ Collection Les Jardins của ông bên nam hay bên nữ. Ông bảo: để ở mixte, người kia bảo ở Sephora không có dòng mixte, thế ông lại bảo: thế thì phải làm sao, nước hoa của tôi không có giới tính?!Tranh luận qua lại, cuối cùng Jean Claude cũng đành để họ xếp bên nào thì xếp chứ Sephora không chịu tạo một dòng mixte giữa hai kệ nước hoa nam và nữ truyền thống của mình. Thế là , Collection Les Jardins của ông với note xanh nhẹ, mượt, citrus và chủ đề là những chuyến đi được xếp vào kệ dành cho nữ.

les jardins
Collections Les Jardins Hermès

Nước hoa là cá tính của bạn, hãy mặc những gì bạn muốn. Những nghê nhân làm nước hoa bằng câu chuyện chứ không bằng giới tính. Đừng để cái nhãn nào áp đặt cho bạn. Những người phụ nữ cá tính sẽ rất thích Terre d’Hermès, Dior Homme EDT, Bel ami. Còn đàn ông, tạo sao không L’heure Bleue, Shalimar của Guerlain hay Jardin après la mousson của Hermès?

hermes-jardin_mousson08
Un jardin après la mousson Hermès

Đọc thêm :


 

By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Your comments