RAW MATERIALS

1 Octen-3 ol : Khu vườn citrus sau cơn mưa

Khu vườn phủ đầy lá khô, trở nên ướt đẫm sau một cơn mưa dài. Những chú côn trùng sau một đêm trú mưa dưới lớp lá khô dày ẩm đó, bỗng vụt cánh đón nhận những tia nắng bình mình đâu tiên rọi đến.

Mùi đất ẩm, mùi lá ngâm bùn lâu ngày cũng theo những chiếc cánh mà tỏa ra phủ khắp khu vườn. Những chiếc lá xanh non, vươn mình ra không quên đem theo mùi xanh mơn mởn. Note ngòn ngọt, trong trẻo của những trái vừa chín tới cũng cố sức hòa theo bản nhạc mùi hương ấy.

Note cuối tỏa ra dịu nhẹ giống vị kẹo caramel và tinh dầu myrrh.

1 Octen 3 ol được xếp vào họ nấm do mùi đất ẩm.

Facts: những hợp chất có đuôi 3-ol thường có mùi xanh của lá, của cỏ. Anh cả của họ này là cis -3-hexanol với mùi cỏ mới cắt. Chúng ta có thể thưởng thức note xanh này trong Cologne Mugler của Thierry Mugler hay Diorissimo của Dior.

Potential blenders: hoa nhài, hoa cam, chanh, bưởi, note aldehyde, note coriander (rau mùi).

 

Tenacity: top note.


By LeLan/aperfumecatcher.com

Tất cả bài viết ở Blog này đều do mình viết bằng kiến thức mình tích lũy qua trường lớp và kinh nghiệm làm việc. Nếu các bạn muốn đem bài viết đi đâu, xin đừng chỉnh sửa và nhớ ghi rõ tên tác giả+link dẫn về bài gốc ở Blog A perfume-catcher

Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào,  các bạn có thể comment ở dưới hay post trên trang facebook của mình my page facebook.

Đừng quên subscribe bằng email để nhận thông tin về những bài sắp tới nhé.

Cám ơn các bạn.

Content Protection by DMCA.com

Your comments

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.